xet-nghiem-di-ung

Làm cách nào để phòng ngừa dị ứng.

Dị ứng, cảm cúm, viêm nhiễm thông thường

Đôi khi rất khó phân biệt triệu chứng. Không giống như dị ứng, cảm cúm hay viêm nhiễm thông thường thường đi kèm những cơn sốt. Trong vòng 1 đến 2 tuần, nếu tình trạng nghẹt mũi chấm dứt. Có thể bạn bị cảm cúm hơn là dị ứng. Hội chứng dị ứng thời tiết thường kéo dài đến 3 tuần

. Ta cũng có thể xem xét đến sự khác biệt từ dịch tiết. Nếu dịch trong, lỏng thì chứng tỏ khả năng cao bạn bị dị ứng. Trong khi đó nếu dịch đục, vàng/xanh lá cây. Có thể bạn chỉ đang bị cảm cúm. Dịch tiết màu vàng hoặc xanh thường dễ bị chẩn đoán là triệu chứng bị nhiễm khuẩn. nhưng kết luận này chưa đáng tin cậy. Một số triệu chứng khác của dị ứng còn bao gồm kích ứng cổ họng thở khò khè, mệt mỏi, hắt hơi.

 

 Tôi có nên đi khám bác sĩ?

Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên môn bất cứ khi nào thuốc dị ứng không có tác dụng. Để phòng ngừa dị ứng có thể tái phát. Ngay cả khi có dị ứng xảy ra nhưng bạn không bị sốt hay viêm xoan.  Đi khám bác sĩ sẽ giúp cho việc phòng ngừa và chăm sóc sức khoẻ của bạn được thuận tiện hơn.

Có cần thiết phài phòng ngừa dị ứng không?

Bạn không thể phòng ngừa trước các triệu chứng dị ứng thời tiết . Có thể làm giảm tối đa sự ảnh hưởng của những triệu chứng đó lên đời sống hàng ngày của bạn. Một vài lời khuyên hữu ích để phòng ngừa dị ứng:

Sử dụng thuốc xịt có thành phần steroid từ 4 – 6 tuần trước mùa phấn hoa.

Hạn chế ra ngoài vào thời điểm phấn hoa bung ra nhiều nhất (sáng sớm).

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên hơn là biện pháp làm giảm bụi bẩn trong nhà.

Đặt bộ lọc không khí trong máy điều hoà để tránh bụi phát tán lại trong nhà bạn.

Nâng cao chất lượng không khí trong nhà bạn bằng cách đặt máy hút ẩm để lọc không khí.

Thuốc dị ứng khuyên dùng.

Đối với nhiều người, thuốc không kê đơn là phương tiện dự phòng hiệu quả đầu tiên. Bạn có thể phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau trước khi biết loại nào phù hợp nhất với cơ địa mình.

Sử dụng thuốc dị ứng không gây buồn ngủ vào ban ngày và kháng histamin . Nếu sử dụng riêng thuốc chống dị ứng không hiệu quả. Lưu ý, thuốc dạng xịt này có thể phát huy hiệu quả tối đa sau một tuần sử dụng. Trong khi thuốc dạng viên có tác dụng ngay sau 30 phút. Bạn có thể dùng cùng lúc hai loại thuốc này để đạt hiệu quả tối đa.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về liệu pháp miễn dịch . thuật ngữ y học về các liều thuốc dị ứng theo giọt chất lỏng ngậm dưới lưỡi (không tiêm) . Sẽ được hấp thụ bởi hệ thống tiêu hoá của bạn. Nếu sử dụng liệu pháp này, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn .

Súc rửa mũi có giúp điều trị bệnh viêm mũi dị ứng?

Hãy đảm bảo nước súc rửa là nước cất và các thiết bị súc rửa được tiệt trùng. Để đơn giản hơn bạn vẫn có thể sử dụng những chai nước rửa mũi được bán sẵn trong các nhà thuốc. Đây là một phương pháp không đau, có hiệu quả khá tốt đối với viêm mũi mãn tính.

 

Tôi đã thử nhưng không có hiệu quả

Hãy thử phương pháp bổ sung và thay thế thuốc. Một số chuyên gia thường khuyên bệnh nhân của họ dùng phương pháp châm cứu kết hợp thảo mộc tự nhiên dạng trà hoặc viên nén.Những biện pháp này rất có hiệu quả phòng ngừa cho bạn khỏi các tình trạng dị ứng không mong muốn.

 Tìm nguyên nhân gây dị ứng nhanh nhất và tốt nhất.

các cách test dị ứng phổ biến hiện nay như Patch test  hay skin prick test .

Liên hệ : 098 8391 7206 để được tư vấn miễn phí sử dụng các loại test .

024 6325 9352