xet-nghiem-di-ung

Ăn đậu phộng khi chon con bú giảm nguy cơ trẻ bị dị ứng

Một trong những loại thực phẩm gây dị ứng nhiều nhất với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đậu phộng.

Điều khiến phụ huynh lo lắng là thực phẩm này thường xuất hiện bất thình lình trong các món mà bố mẹ không thể ngờ tới. Như tương ớt chẳng hạn. Để giảm nguy cơ trẻ bị dị ứng đậu phộng . Mẹ có thể ăn thực phẩm này ngay khi cho con bú.

Kết Quả nghiên cứu về DỊ Ứng Đậu phộng

Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Bệnh viện Humber River ở Ontario, Canada.

 

Nghiên cứu thực hiện từ việc theo dõi 342 trẻ sau sinh cho đến lúc 7 tuổi. Để xem có bị dị ứng với đậu phộng hay không. Kết quả cho thấy nếu mẹ có ăn đậu phộng trong thời gian cho con bú .Cho trẻ ăn đậu phộng trước 12 tháng tuổi thì chỉ có 1,7% trẻ bị dị ứng, so với tỷ lệ chung là 9,1%.

Tiến sĩ Meghan Azad, nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Bệnh viện Nhi đồng Manitoba ở Winnipeg (Canada). Ông cho rằng:. “Điều thú vị về nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên xem xét tiêu thụ đậu phộng của mẹ . Trong khi cho con bú bằng với thời gian cho trẻ sơ sinh tiếp xúc với đậu phộng”.

Tiến sĩ Tracy Pitt, tác giả đầu tiên của nghiên cứu . Chuyên gia về dị ứng ở trẻ em ở Bệnh viện River Humber. Ông chia sẻ: “Hy vọng sử dụng những kết quả này như một điểm khởi đầu cho nhiều nghiên cứu để đưa ra những hướng dẫn nhằm phòng ngừa dị ứng thực phẩm ở trẻ em tốt hơn”.  Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Khoa học miễn dịch và Dị ứng lâm sàng.

Kết quả nghiên cứu này được Ủy ban Tư vấn Khoa học Dinh dưỡng của chính phủ Anh xem trọng và hiện đang xem xét những lời khuyên về việc sử dụng đậu phộng như là một phần của báo cáo trên diện rộng về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em. Thông tin chính thức sẽ được công bố vào cuối năm nay.

 

024 6325 9352